Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 06 : 98
Năm 2020 : 2.817
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh Đà Nẵng giành vé đầu tiên vào chung kết Olympia 18

Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) chiến thắng thuyết phục với 280 điểm trong cuộc thi quý đầu tiên của Olympia năm thứ 18. 

Chiều 26/11, cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 được phát sóng. Bốn thí sinh tham gia gồm: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi), Hoàng Quốc Đạt (THPT Nguyễn Trân, Bình Định) và Phạm Trần Hồng Phát (THPT Trần Văn Quan, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Là người cuối cùng thi Khởi động, Quang Nhật thể hiện sự thoải mái và chia sẻ không có một chút áp lực nào vì đã đạt được mục tiêu vào vòng thi quý. Em đặt lên bàn một ngôi sao được người anh kết nghĩa tự tay làm tặng, xem đó như niềm hy vọng dành cho bản thân.

 00:33| 00:56 

 

 

Quang Nhật giành 80 điểm trong phần thi Khởi động. Video: VTV

Phần thi đầu tiên diễn ra suôn sẻ, Quang Nhật đưa ra đáp án khi MC chưa kịp đọc hết câu hỏi. Kết quả, nam sinh Đà Nẵng giành được 80 điểm sau khi trải qua đủ 12 câu hỏi của phần thi này, trở thành một trong hai thí sinh tạm dẫn đầu chặng đua. Em bày tỏ tiếc nuối khi mất bình tĩnh trong câu hỏi toán học và trả lời sai câu hỏi thể thao, vốn là sở trường.

Phần thi Vượt chướng ngại vật trở nên gay cấn sau khi thí sinh Minh Thảo và Quốc Đạt lần lượt bấm chuông giành quyền trả lời ô hàng ngang ngay sau khi kết thúc câu hỏi đầu tiên và đều thất bại. Loại sớm hai đối thủ, Quang Nhật giải được từ khóa “Sông Me Kong”, đạt tổng điểm 110, cao nhất đoàn leo núi. Theo sát Quang Nhật là Quốc Đạt với 90 điểm.

“Em rất vui khi vượt qua được phần thi mình yếu nhất, tuy nhiên 20 điểm chưa là gì cả và em sẽ cố gắng gia tăng khoảng cách”, Quang Nhật nói.

Trong phần thi Tăng tốc, Quang Nhật trả lời đúng 3/4 câu hỏi. Sự thể hiện vượt trội của Quốc Đạt khiến thí sinh này vươn lên vị trí thứ nhất với 220 điểm, nhiều hơn Quang Nhật 20 điểm, khiến tình thế bị đảo ngược ngay trước phần thi Về đích.

Chàng trai Đà Nẵng với ngoại hình nhỏ nhắn khiến khán giả truyền hình ngạc nhiên khi liên tiếp giành điểm của các thí sinh ở phần thi cuối. Sau khi giành 20 điểm từ Quốc Đạt - ứng viên nặng ký cho vòng nguyệt quế, Quang Đạt giành tiếp 20 điểm từ Hồng Phát và nhanh chóng rút ngắn khoảng cách. Trước khi bước vào phần thi của mình, Quang Nhật chỉ kém Quốc Đạt 10 điểm.

Kết quả cuối cùng phụ thuộc phần lớn vào nỗ lực của Quang Nhật, người cuối cùng tham gia phần thi. Em thận trọng chọn gói câu hỏi 40 điểm. Trả lời chính xác trọn vẹn 3 câu hỏi, Quang Nhật không cho thí sinh khác cơ hội cướp điểm, giành chiến thắng thuyết phục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới